Bệnh ung thư vú có chữa được không ? 11/03/2014 – Đăng trong: ung thư vú – Thẻ: ,

Theo thống kê các năm gần đây, số người phát hiện ung thư vú ở giai đoạn sớm tăng cao hơn so với những năm trước, có thể nói kiến thức về triệu chứng và đề phòng ung thư vú đã được quan tâm hơn, tuy vậy, các bệnh nhân mắc ung thư vú khi đến chữa trị tại bệnh viện vẫn nằm trong các giai đoạn muộn.

Ở giai đoạn muộn ung thư vú có chữa được không?

Các bệnh nhân đến bệnh viện với căn bệnh ung thư vú giai đoạn muộn thường rất khó điều trị, hiệu quả thấp và tốn kém. Do tâm lý bệnh nhân và gia đình hoang mang, thay vì đến các trung tâm y tế hay các bệnh viện để điều trị thì họ tìm đến thầy lang, chữa bằng cách khơi, châm chích khối u, đắp thuốc,…như vậy lại càng làm cho khối u lan rộng, di căn sang các bộ phận khác và khó điều trị hơn, đôi khi dẫn đến tử vong.

Phần trăm các bệnh nhân chữa trị và phát hiện bệnh ở giai đoạn 3 và 4 rất đông, chiếm tới 80%, tuy ý thức về ung thư có tăng hơn so với trước nhưng không đáng kể, người bệnh còn chủ quan và chưa thật sự chú ý đến sức khoẻ bản thân và các dấu hiệu ung thư vú trong những thời kỳ đầu, thậm chí có một số bệnh nhân mắc bệnh mà còn chưa hiểu hết mức độ nguy hại của ung thư vú, thậm chí là chưa hề nghe nói đến, và hơn 60% người bệnh chưa hiểu hết được vai trò của phẫu thuật trong điều trị ung thư vú.

Vậy ung thư vú có chữa được không ? – Đa số cho rằng mắc ung thư là không thể chữa và càng tiến hành phẫu trị thì càng nhanh chết. Vấn đề ý thức về sức khoẻ trong tiến hành điều trị rất quan trọng, nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn 1 thì tỷ kệ chữa khỏi bệnh cao đến 80%, giai đoạn 2 giảm còn 60% và ở giai đoạn 3 và 4, thi rất khó điều trị, thường là điều trị kéo dài sự sống và giảm đau đớn cho bệnh nhân.

Người bệnh ung thư vú có chữa được không ?

Thời gian phát hiện bệnh tỷ lệ thuận với tỷ lệ chữa khỏi bệnh, có thể chữa khỏi nhưng cũng còn có ít trường hợp chữa khỏi ở giai đoạn muộn. Áp dụng các phương pháp phẫu thuật, xạ trị, hoá trị, nội tiết, hoặc các phương pháp kết hợp trong giai đoạn sớm hoàn toàn có thể chữa khỏi bệnh.

Vì sao ung thư vú ở giai đoạn muộn khó chữa trị hơn?

Vì lúc này khối u và các tế bào ung thư đã phát triển ở diện rộng và dần phá huỷ cơ thể và các bộ phận cơ thể, vì vậy làm xuất hiện các triệu chứng đan đớn, không thở được, cơ thể suy kiệt… nên rất khó để tiến hành áp dụng các phương pháp điều trị lúc này, các phương pháp điều trị cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khoẻ bệnh nhân, sức khoẻ có tốt mới đảm bảo áp dụng được điều trị.

Nếu bệnh nhân biết mình mắc bệnh thì vấn đề tâm lý lúc này là bệnh ung thư vú có chữa được không ?

Tâm lý bệnh nhân cũng là một yếu tố rất quan trọng trong điều trị ung thư vú, bệnh nhân cần bình tĩnh và lạc quan mới có nghị lực chiến thắng bệnh tật.

Tóm lại, hiện nay nhiều trường hợp đã chữa khỏi ung thư vú , tuy nhiên vấn đề lo ngại là tỉ lệ ung thư tái phát là rất cao, do đó bạn cần phải dùng Fucoidan trong và sau quá trình điều trị để tiêu diệt triệt để ung thư vú.

By hoai giang

« Cách điều trị ung thư máu dòng tủy mãn tính pha tăng tốc
Bệnh ung thư vú là gì ? »