Bệnh ung thư vú là gì ? 11/03/2014 – Đăng trong: ung thư vú – Thẻ: ,

Thưa bác sĩ, trước tiên bác sĩ có thể cho biết bệnh ung thư vú là gì ?

Ung thư vú là bệnh mà trong đó những tế bào bất thường, biến dạng trong cặp nhũ hoa của người phụ nữ, ở nam giới cũng có nhưng tỉ lệ mắc ở phụ nữ cao hơn. Nó có những thay đổi bất thường, nó làm cho các tế bào phát triển quá mạnh không cần thiết, nó tạo ra những u bứu trong cặp nhũ hoa, nó còn có thể xâm lấn ra khắp cơ thể ngoài việc chiếm đoạt cả cặp nhũ hoa của người phụ nữ.

Bệnh ung thư vú là gì ? Ung thư vú có nguy hiểm không? …

Nhưng có một điểm quan hệ mà chúng tôi muốn thưa là: với sự xâm lấn này, nếu mà chúng ta tìm ra sớm thì chúng ta có thể điều trị một cách dễ dàng và tỉ lệ tử vong sẽ giảm đi rất nhiều.

Sau khi trình bày về bệnh ung thư vú là gì ? Bác sĩ có thể cho biết được là trên thế giới, nước nào có tỉ lệ mắc bệnh ung thư vú cao không?

Sau ung thư da thì ung thư vú là được thấy nhiều nhất ở nữ giới tại Hoa Kỳ. Người ta tính ra rằng là ở Hoa Kỳ cứ 8 người phụ nữ thì có 1 người bị ung thư vú ở giai đoạn nào đó trong cuộc đời của họ, và ung thư vú cũng là nguyên nhân tử vong thứ cao thứ hai ở nữ giới. Mỗi năm tại Hoa Kỳ người ta tìm ra hơn 200.000 trường hợp bị ung thư vú, mà trong số đó có tới 40.000 trường hợp tử vong. Tỉ lệ mắc bệnh cao và tỉ lệ tử vong cũng rất cao.

Cần hiểu biết được bệnh ung thư vú là gì để có những biện pháp phòng ngừa sớm

Cám ơn bác sĩ đã có những khái niệm rất cụ thể về bệnh ung thư vú là gì? Vậy Bác sĩ có thể cho biết là hiện nay tình hình diễn tiến của bệnh ung thư vú thế nào?

Theo thống kê, trên thế giới thì ung thư vú là căn bệnh thường xảy ra, nhưng hiện nay tỉ lệ mắc ung thư vú đang giảm là nhờ có các phương pháp tìm ra bệnh sớm, cũng như các phương pháp trị bệnh ung thư vú hữu hiệu.

Riêng tại Việt Nam, theo thống kê thì ung thư nhũ hoa đang có chiều hướng gia tăng: ở TPHCM cứ 100 người thì có 20 người mắc ung thư vú, ở Hà Nội tỉ lệ là 30/100 người.

Tuổi nào hay bị ung thư vú ?

Phụ nữ từ 50 – 59 tuổi có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao nhất

Bệnh ung thư vú là gì ? Nhóm người nào có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú cao nhất

Các chuyên gia có thể cho bạn biết rõ bệnh ung thư vú là gì, nhưng nói đến nguyên nhân của ung thư vú thì hiện nay người ta chưa biết rõ nguyên nhân, nhưng chúng ta có thể biết được một số rủi ro:

– Giới tính: phụ nữ nhiều hơn nam giới tới 100 lần

– Tuổi tác: 2/3 phụ nữ bị ung thư ở tuổi ngoài 55

– Dân tộc: người da trắng bị ung thư nhiều hơn

– Kinh nguyệt – sinh đẻ:

+ Có kinh sớm, trước 12 tuổi

+ Mãn kinh trễ, sau 55 tuổi

+ Sinh con đầu lòng ở tuổi cao hoặc chưa bao giờ có con

– Di truyền

– Không vận động

– Không uống nhiều nước

By hoai giang

« Bệnh ung thư vú có chữa được không ?
Các triệu chứng ung thư vú »