Các tác dụng từ Fucoidan 09/03/2014 – Đăng trong: Tìm hiểu Fucoidan – Thẻ: , ,

Tác dụng Fucoidan đối với bệnh nhân ung thư ?

Fucoidan (Sulfate alpha – L – Fucan) là một polysaccharide sulfate được tìm thấy chủ yếu trong thành tế bào của một số loài tảo biển màu nâu, chẳng hạn như Kombu, Limu Moui, Wakame, Hijiki và Bladderwrack. Chất này cũng được tìm thấy trong các các loài động vật biển như hải sâm. Fucoidan dễ tan trong nước và axit.

Ung thư và các khối u

Fucoidan từ Mekabu (sporophyll Undaria pinnatifida), một chế độ ăn giàu tảo nâu hàng ngày có tác dụng kháng khối u qua việc tăng cường đáp ứng miễn dịch. Trong một nghiên cứu đã mô tả những ảnh hưởng của chế độ uống Fucoidan Mekabu trên sự tăng trưởng khối u của các tế bào bệnh bạch cầu chuột A20 và T đáp ứng miễn dịch qua trung gian tế bào ở chuột chuyển gen thụ thể tế bào T. Các loài động vật được cho ăn với chế độ ăn có chứa 1% Mekabu Fucoidan trong 10 ngày và tiêm dưới da tiêm A20 tế bào bạch cầu. Sau đó, những con chuột được cho ăn với chế độ ăn uống có chứa Fucoidan trong 40 ngày mà ức chế các khối u là 65%. Phát hiện của chúng tôi cho rằng fucoidan Mekabu trung gian phá hủy khối u thông qua Apoptosis và phản ứng tế bào Natural Killer (NK).

Bảo vệ cơ thể chống virus HIV

Những ảnh hưởng của fucoidan đã được kiểm tra trên sự nhân lên của virus trong cơ thể và hệ thống miễn dịch của vật chủ. Uống Fucoidan bảo vệ chuột khỏi bị nhiễm HSV – 1 được đánh giá trên tỷ lệ sống và tổn thương. Uống Fucoidan làm tăng hoạt động NK ở chuột bị suy giảm miễn dịch do nhiễm HSV-1. Kết quả của chúng tôi cho thấy rằng uống Fucoidan có tác dụng ức chế trực tiếp sự nhân lên của virus và kích thích toàn diện hệ miễn dịch của cơ thể.

Fucoidan chống lại thiệt hại do bức xạ


Hiệu ứng Radioprotective của Fucoidan trên các tế bào tủy xương: cải thiện sự sống còn của các tế bào bình thường. Gần đây, chúng tôi đã chứng minh rằng Fucoidan kích thích các chức năng trình diện kháng nguyên của tế bào gai. Trong nghiên cứu này, chúng tôi nghiên cứu những tác động của fucoidan trên các tế bào tủy xương (BMCs), đó là nơi quan trọng và duy nhất tạo máu và hệ miễn dịch. Để đánh giá ảnh hưởng của Fucoidan, chúng tôi khảo nghiệm khả năng đáp ứng miễn dịch. Fucoidan làm tăng đáng kể khả năng sống của BMCs do đó ức chế bức xạ gây ra Apoptosis . Tóm lại, nghiên cứu của chúng tôi chứng minh rằng.

Fucoidan ngăn dị ứng

Fucoidan ngăn chặn sản xuất IgE trong các tế bào lymphho B. Trong nghiên cứu này, chúng tôi nghiên cứu tác động của Fucoidan sản xuất IgE và các sự kiện nội bào trong các tế bào B trong ống nghiệm. Fucoidan ức chế sự sản xuất IgE và C epsilon dòng trong các tế bào B chuột gây ra bởi IL – 4 (100 ng/ ml) và kháng thể kháng CD40 (10 mcg/ ml. Một ảnh hưởng quan trọng của fucoidan trên sản xuất IgE là khi các tế bào B bị kích thích sẽ tạo liều lượng lớn (5 mcg/ ml) các kháng thể chống CD40, nhưng sự kích thích không phụ thuộc vào nồng độ IL – 4. Những kết quả này cho thấy rằng Fucoidan ức chế sản xuất IgE bằng cách ngăn chặn những con đường P52 qua trung gian CD40.

Thuốc chống đông máu, loãng máu

Sử dụng các thuốc chống đông máu như fucans sulfate có tác dụng chống huyết khối. Sunfat hóa alpha -L- fucans từ tảo nâu có cấu trúc phức tạp và không đồng nhất nhưng các nghiên cứu gần đây cho thấy sự xuất hiện của các đơn vị lặp lại lệnh trong fucans sunfat hóa từ một số loài . Một nguồn sulfate alpha -L- fucans (và các hợp chất của họ sulfate alpha -L- galactans và fucosylated chondroitin sulfate) là ở động vật biển. Các fucans sulfate của tảo nâu và ở các sinh vật không xương sống có hoạt tính chống đông máu mạnh, qua trung gian của antithrombin hoặc heparin đồng yếu tố II. Đặc tính chống đông máu của fucoidan được xác định bằng cách ức chế thrombin trung gian qua antithrombin III plasma.

Fucoidan và sỏi thận oxalate

Oxalate một trong những thành phần chính của sỏi thận được biết là gây ra các gốc tự do gây tổn hại đến màng thận. Biểu mô bị tổn thương làm tăng sự hình thành thêm canxi oxalat. Có một mối tương quan thuận giữa nồng độ malondialdehyde trong huyết tương và sự hình thành gốc tự do gây tổn thương tế bào. Giảm ATPases màng thận do oxalate gây tổn thương màng thận.Fucoidan làm phục hồi các tế bào màng thận.

By hoai giang

« Fucoidan thuốc trị ung thư
Những hiệu quả của Fucoidan đối với bệnh ung thư »