Cách chữa ung thư máu mới 12/03/2014 – Đăng trong: Ung thư máu – Thẻ: ,

Cách chữa ung thư máu bằng cấy ghép tế bào gốc là phương pháp cấy ghép tế bào cho phép sử dụng liều cao các thuốc hóa trị, xạ trị, phục hồi tủy xương thương tổn do thuốc. Nếu mô cấy ghép phù hợp, nó sẽ có tác dụng và thực hiện chức năng như mô bình thường.

Cách chữa ung thư máu mãn tính (CML)

Các liều thông thường của cách chữa ung thư máu với các thuốc hóa trị có thể gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng để nhanh chóng phân chia mô như tủy xương. Mặc dù liều cao hơn của cách chữa ung thư máu với các thuốc này có thể có hiệu quả hơn, chúng không được cho bởi vì tổn thương nghiêm trọng đến các tế bào tủy xương gây nên tình trạng chết ngắn của các tế bào máu và tổn thương các cơ quan quan trọng.

Cách chữa ung thư máu bằng cấy ghép tế bào gốc (stem cell transplant: SCT) cho phép các bác sĩ sử dụng liều cao hơn của hóa trị và, đôi khi, xạ trị. Trong cách chữa ung thư máu bằng cấy ghép, liều cao của hóa trị được cho để giết các tế bào bệnh bạch cầu. Đôi khi toàn cơ thể cũng được cho một liều thấp xạ trị. Cách chữa ung thư máu này giết các tế bào bệnh bạch cầu, nhưng cũng làm tổn thương đến các tế bào tủy xương bình thường. Do đó cách chữa ung thư máu bằng hóa trị (và có thể có xạ trị), bệnh nhân sẽ nhận một cấy ghép tế bào gốc tạo máu để phục hồi tủy xương.

cách chữa ung thư máu mới

Tế bào gốc tạo máu sử dụng cho cấy ghép được thu nhận từ máu (đối với cấy ghép tế bào gốc máu ngoại vi, PBSCT) hoặc từ tủy xương (cho cấy ghép tủy xương, BMT). Cấy ghép tủy xương thường phổ biến hơn trước đây, nhưng phần lớn đã được thay thế bằng PBSCT.

cách chữa ung thư máu mới

Cấy ghép tế bào gốc dị sinh

Cấy ghép tế bào gốc dị sinh (allogeneic stem cell transplants: ASCT) là dạng chính của cấy ghép được thực hiện cho những bệnh nhân bị bệnh bạch cầu dòng tủy mãn tính (CML). Chúng được biết như cách chữa ung thư máu cho bệnh này. Trong một cấy ghép dị sinh, các tế bào gốc đến từ những người khác. Thường người cho có dạng mô tương đối giống y hệt của bệnh nhân. Dạng mô dựa trên những chất nhất định hiện diện trên bề mặt của các tế bào trong cơ thể. Những chất này có thể làm cho hệ miễn dịch phản ứng chống lại các tế bào. Do đó, mô của người cho gần phù hợp với người nhận, thì tốt hơn cơ hội các tế bào được cấy ghép sẽ có “hiệu lực” và bắt đầu sản xuất tế bào máu mới.

cách chữa ung thư máu mới

By hoai giang

« Mua sách Sức mạnh kỳ diệu của Fucoidan ở đâu ?
Trị ung thư gan bằng đông y »