Điều trị ung thư vú giai đoạn 4 thế nào 10/03/2014 – Đăng trong: ung thư vú – Thẻ: ,

Cách điều trị ung thư vú giai đoạn 4

Nguyên nhân :

– Ung thư vú đã lây lan ra tới các bộ phận như gan, phổi, xương, não, v..v.. Ở thời kỳ này, trừ những trường hợp rất đặc biệt, bệnh nhân có nguy cơ mất mạng vì bệnh trong vòng năm năm rất cao.

điều trị ung thư vú giai đoạn 4

– Ung thư vú được khám phá càng sớm bao nhiêu thì cơ hội sống còn càng cao bấy nhiêu. Do đó, tất cả phụ nữ nên quan tâm đến vấn đề truy tầm ung thư vú và theo lời khuyên truy tầm ung thư vú như trên.

Cách điều trị : Cách chữa bằng thuốc loại kích thích tố.

Điều trị ung thư vú giai đoạn 4 bằng phương pháp kích thích tố :

– Điều trị ung thư vú giai đoạn 4 bằng cách ngăn chặn hay cho thêm kích thích tố vào cơ thể. Có rất nhiều ung thư vú tăng trưởng dưới sự kích thích của các kích thích tố nữ. Nếu ta chế ngự được sự kích thích này, các tế bào ung thư có thể ngưng phát triển hay bị tiêu hủy.

điều trị ung thư vú giai đoạn 4

– Ung thư vú là một bệnh chịu ảnh hưởng của kích thích tố nữ, điều khiển kích thích tố nữ trong cơ thể là một cách rất hữu hiệu để chữa ung thư vú loại nhạy cảm với kích thích tố nữ. Điều nhấn mạnh là cách điều trị ung thư vú giai đoạn 4 bằng cách điều khiển kích thích tố nữ chỉ có hiệu quả cho các ung thư vú nào nhạy cảm với kích thích tố nữ mà thôi.

Một số nhận biết để biết ung thư vú có hay không thuộc loại nhạy cảm với kích thích tố nữ :

– Có những cách thử nghiệm tế bào đặc biệt để quyết định việc này. Khi các bác sĩ làm sinh thiết hay cắt bướu ung thư vú ở bệnh nhân ung thư vú giai đoạn 4 ra khỏi cơ thể, những mẫu tế bào hay mô bướu ung thư vú này sẽ được gửi tới phòng thử nghiệm bệnh lý học (còn gọi là giải phẫu bệnh học hay mô bệnh học). Ở đây, các bác sĩ chuyên môn về khoa bệnh lý học sẽ khảo sát tế bào và mô dưới kính hiển vi để định bệnh xem có phải thực là ung thư hay là bướu lành. Ngoài ra, với điều trị ung thư vú giai đoạn 4 họ còn cho thử nghiệm đặc biệt để xem các tế bào ung thư vú này có bộ thụ cảm (receptor) của estrogen hay progesterone hay không.

Kiểm tra áp dụng chính xác phương pháp điều trị ung thư vú giai đoạn 4

– Các bác sĩ sẽ xem xét độ dương tính của ER hay PR trong ung thư vú của bệnh nhân. Nếu có dương tính thì sẽ xem xét xem cao hay thấp như thế nào. Dương tính cho ER hay PR càng cao bao nhiêu, cơ hội bệnh chịu thuốc kích thích tố càng cao bấy nhiêu. Nếu thử nghiệm cho thấy ung thư hoàn toàn âm tính cho ER và PR, tức là không có bộ thụ cảm cho estrogen và progesterone; phương pháp điều khiển kích thích tố sẽ không có hiệu quả gì hết cho điều trị ung thư vú giai đoạn 4 này.

– Vì thế, có nhiều phụ nữ có ung thư vú được bác sĩ cho uống thuốc điều khiển kích thích tố nữ, mà nhiều phụ nữ khác lại không được cho uống. Các bạn nên tham khảo kỹ càng và hỏi các bác sĩ điều trị xem mình có thể được điều trị bằng cách điều khiển kích thích tố nữ hay không, vì đây là một cách chữa rất có hiệu quả cho những bệnh ung thư vú có ER hay PR.

By hoai giang

« Điều trị ung thư vú giai đoạn 3
Người mắc bệnh ung thư vú sống được bao lâu ? »