Fucoidan chống dị ứng và chống đông máu 16/03/2014 – Đăng trong: Tìm hiểu Fucoidan – Thẻ: , ,

Fucoidan chống dị ứng thế nào ?

Fucoidan chống đông máu thế nào ?

Chất fucoidan là các chuỗi sulfate polysaccharides được chiết xuất từ ​​tảo nâu và đã được nghiên cứu hoạt tính sinh học đa dạng . Nó xuất hiện chất này có tính chất làm loãng máu và có ảnh hưởng đến hệ miễn dịch. Một số đang quảng bá bổ sung fucoidan để giảm cân. Tôi đã thấy fucoidan được quảng cáo là một tác nhân kháng virus và chống oxy hóa. Tôi không biết tác dụng liều lượng thích hợp, lợi ích và các chất bổ sung fucoidan . Có một số phòng thí nghiệm và nghiên cứu động vật hàng đầu cho biết fucoidan có lợi cho sức khỏe rất nhiều.

Fucoidan ( sulfate alpha -L- fucan ) là một polysaccharide sulfate và tìm thấy chủ yếu trong thành tế bào của một số loài rong biển màu nâu , chẳng hạn như kombu , Limu Moui , wakame , hijiki , và Bladderwrack . Chất này cũng được tìm thấy trong các hình thức khác nhau giữa các loài động vật biển như hải sâm .

 fucoidan chống dị ứng

Fucoidan chống dị ứng rất hữu hiệu

Fucoidan chống dị ứng :

Fucoidan ngăn chặn C epsilon dòng tinh sao chép và NFkappaB P52 chuyển vị sản xuất IgE trong các tế bào B .

Biochem Biophys Res Commun. 2006.

Trong nghiên cứu này , chúng tôi nghiên cứu tác động của Fucoidan sản xuất IgE và các sự kiện nội bào trong các tế bào B trong ống nghiệm. Fucoidan ức chế sự sản xuất IgE và C epsilon dòng tinh sao chép trong các tế bào B chuột gây ra bởi IL -4 ( 100 ng / ml) và kháng thể kháng CD40 (10 microg / ml ), trong khi đó kích thích tăng sinh tế bào . Một ảnh hưởng quan trọng của fucoidan trên sản xuất IgE được quan sát thấy khi các tế bào B bị kích thích với liều lượng cao hơn ( 5 microg / ml) của các kháng thể chống CD40 , nhưng không phải khi kích thích với liều thấp hơn (1,25 , 2,5 microg / ml) , không phụ thuộc vào IL -4 nồng độ . Hơn nữa, chuyển vị hạt nhân của NFkappaB P52 , nhưng không của NFkappaB p65 , cũng không phải là phosphoryl hóa JAK1 và STAT6 đã giảm Fucoidan. Những kết quả này cho thấy rằng Fucoidan ức chế sản xuất IgE bằng cách ngăn chặn những con đường P52 qua trung gian NFkappaB kích hoạt bằng CD40 .

Fucoidan chống đông máu , loãng máu :

Sử dụng các thuốc chống đông máu như fucans sulfate và chống huyết khối : triển vọng tương lai .

Curr Pharm Des . 2004.

Sunfat hóa alpha -L- fucans từ tảo nâu có cấu trúc phức tạp và không đồng nhất nhưng các nghiên cứu gần đây cho thấy sự xuất hiện của các đơn vị lặp lại lệnh trong fucans sunfat hóa từ một số loài . Một nguồn sulfate alpha -L- fucans ( và các hợp chất của cha mẹ của họ sulfate alpha -L- galactans và fucosylated chondroitin sulfate ) là động vật biển . Các polysaccharides có xương sống đơn giản , ra lệnh cho các cấu trúc , khác nhau về các mô hình cụ thể của sulfat và / hoặc vị trí của mối liên kết glycosidic trong các đơn vị lặp đi lặp lại của họ. Các fucans sulfate tảo và không xương sống có hoạt động chống đông máu mạnh, qua trung gian của antithrombin và / hoặc heparin đồng yếu tố II.

Hoạt động chống đông máu của fucoidan từ nâu evanescens tảo Fucus của Biển Okhotsk .

Bull Exp Biol Địa Trung Hải . 2003.

Các thí nghiệm cho thấy rằng hoạt động chống đông của polysaccharide sulfate từ Fucus evanescens ( tảo nâu của Biển Okhotsk ) tương tự như heparin . Đặc tính chống đông máu của fucoidan được xác định bằng cách ức chế thrombin trung gian qua antithrombin III plasma .

Immunostimulating và anticoagulating hoạt động của fucoidan từ rong nâu Fucus evanescens của Okhotskoe biển

Antibiot Khimioter . 2003.

Fucoidan là dễ tan trong dung dịch nước và axit. Tính Immunotropic và anticoagulating của hợp chất được đánh giá so với heparin. Nó đã được chứng minh rằng fucoidan trong loạt các liều kích thích thực bào và bạch cầu hoạt động bactericidic tại của những con chuột dịch tiết màng bụng . Heparin ngược lại đã chứng minh tác dụng trầm cảm trên các chức năng này ở liều cao . Người ta thấy rằng fucoidan có hoạt động anticoagulating liều phụ thuộc vào in vitro và in vivo so sánh với hoạt động heparin. Kết quả điều tra đã chứng minh khả năng áp dụng fucoidan như miễn dịch và đại lý anticoagulating nguồn gốc thực vật .

Ngoài ra Fucoidan có thể giúp chống ung thư

By hoai giang

 

« Fucoidan kháng ung thư và các khối u
Fucoidan có thể giúp chống ung thư »