Fucoidan có thể giúp chống ung thư 15/03/2014 – Đăng trong: Tìm hiểu Fucoidan – Thẻ: , , ,

Fucoidan có thể giúp chống ung thư ?

Fucoidan là một hợp chất thực phẩm tự nhiên với cái tên ngộ nghĩnh đã thể hiện lời hứa trong cuộc chiến chống ung thư.

Được tìm thấy trong nhiều loại rong biển màu nâu, fucoidan là một loại carbohydrate phức tạp gọi là polysaccrharide và bao gồm các loại đường khác nhau , axit đường và các nhóm có chứa lưu huỳnh .

Trong khi rong biển đã là một thực phẩm chủ yếu ở các nước châu Á trong hàng nghìn năm , rong biển màu nâu chỉ có được chú trọng nghiên cứu trong thập kỷ qua . Fucoidan , đặc biệt , đã nhận được sự chú ý nhất .

“Nhiều cấu trúc khác nhau của fucoidan đã được xác định và hoạt tính sinh học đa dạng của chúng bây giờ là một lĩnh vực nghiên cứu cường độ cao như nhiều của các phân tử đã cho thấy tiềm năng điều trị đầy hứa hẹn.

Những gì đã nghiên cứu chỉ ra ?

Nghiên cứu cho thấy Fucoidan có một số tính năng phòng bệnh . Nó có chứa chất chống oxy hóa , giúp bảo vệ chống lại tổn thương tế bào , và được bán như là một bổ sung chế độ ăn uống . Fucoidan giết chết virus và chống viêm. Nó cũng có thể kích thích và cân bằng hệ thống miễn dịch, bảo vệ chống lại nhiễm độc thần kinh và ngăn ngừa cục máu đông.

Rong biển truyền thống đã được sử dụng để điều trị cao huyết áp , nhiễm trùng do vi khuẩn và virus , và tình trạng viêm .

Gần đây, fucoidan đã được chứng minh là có tác dụng kháng u và chống ung thư . Tính năng phòng bệnh của Fucoidan có thể đến từ khả năng hoạt động tế bào giết tự nhiên và điều tiết các chất tham gia vào sự phát triển tế bào .

Nghiên cứu được công bố trên số ra tháng 3 năm 2011 của Phytotherapy. Nghiên cứu cho thấy fucoidan dừng lại một số tế bào ung thư phổi từ phát triển hạt nhân và kích hoạt cái chết được lập trình của tế bào ung thư . Một nghiên cứu được công bố trên số ra tháng 10 năm 2011 của Tạp chí Quốc tế sinh học phân tử cũng phát hiện ra rằng fucoidan giết các tế bào ung thư phổi. Ngoài ra, nó cải thiện hoạt động của các tế bào máu trắng, các tế bào giết tự nhiên .

Không nghiên cứu có ý nghĩa gì với bạn?

“Hãy nhớ rằng các nghiên cứu liên quan đến Fucoidan đã ở trong ống nghiệm , có nghĩa là trong một môi trường nhân tạo trong phòng thí nghiệm , hoặc với động vật. Không có trong nghiên cứu chuyên sâu của con người. Fucoidan có thể có vai trò trong điều trị ung thư ”, Daniel Kellman , ND, FABNO , Giám đốc lâm sàng của Naturopathic Y khoa tại bệnh viện của chúng tôi ở Atlanta cho biết.

” Như nhiều dữ liệu hơn từ nghiên cứu lâm sàng của con người trở nên có sẵn , nó sẽ cho phép chúng ta làm sáng tỏ hơn về lợi ích điều trị của các linh hoạt , các hợp chất tự nhiên , ” Castillo cho biết . “Trong khi các dữ liệu có sẵn trên Fucoidan tại thời điểm này là tiền lâm sàng , có vẻ như chúng ta có thể thêm fucoidan vào danh sách này các chất dinh dưỡng thực phẩm dựa trên lợi ích trong điều trị ung thư. “

Nhiều chất phytochemical thực phẩm dựa trên đã được chứng minh là có lợi cho sức khỏe tổng thể và hạnh phúc trong khi cũng sở hữu đặc tính chống ung thư. Nhiều loại Phytochemicals khác nhau , bao gồm chất chống oxy hóa , trong đó có chứa fucoidan . Phytochemical có thể ngăn ngừa và điều trị tình trạng sức khỏe khác nhau , chẳng hạn như ung thư, bệnh tim, tiểu đường và huyết áp cao .

Castillo nói thêm: ” Bởi vì nghiên cứu về fucoidan là trong giai đoạn trứng nước và vì các hoạt động sinh học của nó rất đa dạng, nó có thể là quá sớm để thực hiện việc này như là một bổ sung chế độ ăn uống Tuy nhiên, sự kết hợp của rong biển màu nâu vào một chế độ ăn uống lành mạnh là một nơi tốt để bắt đầu. “

Các tác dụng phụ là gì ?

Trong khi vẫn chưa có một báo cáo về phản ứng có hại lớn từ việc sử dụng Fucoidan , có tác dụng phụ tiềm năng. Bất cứ ai dùng thuốc làm loãng máu có thể có nguy cơ chảy máu. Tốn mất một lượng lớn rong biển màu nâu, chẳng hạn như tảo bẹ hoặc Bladderwrack , có thể dẫn đến các vấn đề về tuyến giáp vì số lượng cao iốt .

Nếu ăn với số lượng lớn , rong biển màu nâu cũng có thể là độc nếu nó đã hấp thụ các chất độc hại , chẳng hạn như asen , từ vùng nước bị ô nhiễm. Tuy nhiên Fucoidan hiện nay được chiết xuất khá công phu do vậy có thể an tâm sử dụng.

By hoai giang

« Fucoidan chống dị ứng và chống đông máu
Mua sách Sức mạnh kỳ diệu của Fucoidan ở đâu ? »