Fucoidan thuốc trị ung thư 10/03/2014 – Đăng trong: Tìm hiểu Fucoidan – Thẻ: , ,

Fucoidan thuốc trị ung thư đang được ví như là chiếc phao cứu sinh cho những người không may mang trong mình những tế bào ung thư quái ác. Tác dụng kỳ diệu của loại thuốc này dần được mọi người biết đến nhiều hơn thông qua các kênh: internet, sách báo, truyền miệng… Fucoidan thuốc trị ung thư đã được phát hiện từ khá lâu, tuy nhiên mãi đến năm 2001 trên thế giới mới bắt đầu sử dụng, sớm nhất là 2 nước Mỹ và Nhật. Gần đây, Fucoidan mới du nhập vào Việt Nam. Với khả năng kỳ diệu của mình, Fucoidan chữa ung thư đã giúp nhiều bệnh nhân ung thư thoát chết một cách khó tin. Dù vậy, hiện rất ít người Việt Nam biết đến “món quà từ đại dương” này. Qua bài viết này hãy cùng tác giả tìm hiểu một số điều kỳ diệu ẩn bên trong loại dược chất này nhé!

“Liệu Fucoidan thuốc trị ung thư – có thật sự hiệu quả trong việc điều trị ung thư hay không?” đó chính là vấn đề nhiều người quan tâm nhất lúc này.

Vào năm 1913, một giáo sư tên là Kylin thuộc trường Đại học Uppsala đã phát hiện ra Fucoidan từ Tảo nâu Hondawara. Ngày nay ở một số loại tảo, rong khác như Mekabu, Kombu hay Mozuku…đều có thể chiết xuất ra được Fucoidan.

Cấu trúc hóa học của dược chất Fucoidan là một chuỗi phân từ cao polysaccharide với thành phần chính là sulfate fucose, galactose, xylose, manose và axít uronic. Tên gọi “Fucoidan” hiện tại không có cấu trúc nhất định, nhưng nó là một thuật ngữ chung đề cập đến chuỗi phân tử cao polysaccharides có thành phần chính là fucose.

Ngoài tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư thì Fucoidan còn có một số công dụng đáng chú ý khác như:

– Giảm hàm lượng Cholesterol.

– Ngăn chạn hoạt động lây lan của vi khuẩn.

– Giảm dị ứng như bệnh sốt mùa hè.

– Điều tiết sự lưu thông đường ruột.

– Chống đông máu.

– Giảm lượng đường trong máu.

– Chống thiếu máu.

– Hạ huyết áp (huyết áp cao).

– Ngăn ngừa quá trình lão hóa.

– Cải thiện các điều kiện bất lợi trong đường ruột.

– Cân bằng hệ miễn dịch.

– Tăng cường chức năng gan.

Tuy có rất nhiều tác dụng nhưng Fucoidan nổi tiếng nhất từ trước đến nay vẫn là khả năng điều trị ung thư. Hiện tại sản phẩm Fucoidan thuốc trị ung thư được dùng vào các trường hợp thực tế và đã đạt hiệu quả đáng mong đợi.

Vậy cách thức hoạt động của Fucoidan chữa ung thư này ra sao?

Hệ miễn dịch, cụ thể là các tế bào NK (Natural killer cell: là loại tế bào có chức năng tiêu diệt những tế bào nhiễm tác nhân gây bệnh nội bào trong cơ thể) sẽ được hoạt hóa, tăng khả năng hoạt động của các loại tế bào đó nhờ các dược chất có trong Fucoidan thuốc trị ung thư.

Tiếp theo, Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết (Apoptosis). Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này. Điều Fucoidan thuốc trị ung thư làm là bắt những tế bào này quay lại với khuôn khổ (tự tiêu diệt). Fucoidan thuốc trị ung thư còn giúp làm giảm quá trình oxy hóa, ngăn ngừa sự hình thành các mạch máu mới của các tế bào ung thư, khối u mới qua đó dần dần đẩy lùi căn bệnh ung thư quái ác – Đó mới chính là sức mạnh kỳ diệu của  Fucoidan thuốc trị ung thư.

By hoai giang

« Fucoidan chữa ung thư thực quản
Các tác dụng từ Fucoidan »