Người mắc bệnh ung thư vú sống được bao lâu ? 10/03/2014 – Đăng trong: ung thư vú – Thẻ: ,

– Do sự thay đổi bất thường và sản sinh liên tục của các tế bào ở vú, các tế bào bất thường này xâm chiếm và phá huỷ các tế bào bình thường khác là nguyên nhân ung thư vú xuất hiện. Các tế bào bất thường này chính là các tế bào ung thư vú, tế bào ung thư sinh sôi và lây lan rất nhanh chóng, gấp nhiều lần các tế bào lành lặn, các tế bào ung thư xấm chiếm và phá huỷ các tế bào bình thường làm mất đi các chức năng vốn có và nguồn nuôi sống cơ thể, cuối cùng bệnh nhân mắc ung thư sẽ chết, các tế bào ung thư có tính phát triển không nhanh thì mức độ ác tính của khối ung thư thấp, ngược lại ở những khối u mang tính biệt hoá thấp thì di căn nhanh và ác tính.

Nếu mắc ung thư ác tính, người bệnh ung thư vú sống được bao lâu?

Do vậy, yếu tố ung thư vú ác tính hay lành tính của tế bào ung thư vú quyết định thời gian điều trị và kết quả trong điều trị ung thư, nếu là khối u mức ác tính cao, tốc độ lây lan nhanh thì thời gian sống ngắn. Vì vậy, phát hiện và điều trị ung thư kịp thời, ở giai đoạn sớm sẽ cho các kết quả khả quan hơn, và lưu ý rằng, nếu mắc ung thư vú không phải tất cả bệnh nhân đều tử vong còn phụ thuộc vào các phương pháp điều trị và ý chí của người bệnh chiến thắng ung thư.

Các phương pháp điều trị ung thư vú vẫn là hoá trị, xạ trị, phẫu thuật cắt bỏ khối u… bên cạnh đó nên cho bệnh nhân dùng thêm các loại thuốc hỗ trợ điều trị ung thư, tất cả các phương pháp trên đều nhằm mục đích triệt để tận gốc các tế bào ung thư vú di căn và ngăn các tế bào này phát triển trở lại, thường các phương pháp điều trị kết hợp có trình tự từ điều trị phẫu trị, điều trị xâm lấn và điều trị không phẫu trị.

Bệnh ung thư vú sống được bao lâu còn phụ thuộc vào nghị lực bản thân bệnh nhân

Người bệnh ung thư vú sống được bao lâu quan trọng nhất đối với người bệnh chính là tăng cường và bảo vệ hệ miễn dịch cơ thể vì trong quá trình áp dụng các phương pháp điều trị nói chung lên cơ thể bệnh nhân đều ảnh hưởng đến tình trạng sức khoẻ bệnh nhân, các tế bào ung thư sẽ có cơ hội phát triển trở lại khi sức đề kháng và hệ miễn dịch cơ thể bệnh nhân kém đi.

Ung thư vú sống được bao lâu còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người

Điều trị thành công hoàn toàn ung thư phải luôn đi đôi với đề phòng các tế bào ung thư tái phát đây là yếu tố sau cùng quyết địng thời gian sống của bệnh ung thư vú sống được bao lâu, sau điều trị, bệnh nhân phải thường xuyên đi kiểm tra sức khoẻ định kỳ tại các trung tâm y tế có uy tín. Ung thư thường tái phát trong vòng 5 năm kể từ khi đã điều trị xong ung thư, đặc biệt luu ý vào thời gian 2, 3 năm đầu vì trong khoảng thời gian này, ung thư thường có cơ hội phát triển trở lại mạnh mẽ nhất, sau 5 năm, nếu không thấy dấu hiệu ung thư quay lại, có thể giảm số lần tái khám và không được chủ quan là ung thư sẽ vĩnh viễn không tái phát, ý thức điều trị và ngăn ngừa ung thư vú tái phát của bệnh nhân giúp sự sống của bệnh nhân kéo dài.

By hoai giang

« Điều trị ung thư vú giai đoạn 4 thế nào
Phương pháp chữa bệnh ung thư vú bằng xạ trị và hoá trị »