Những hiệu quả của Fucoidan đối với bệnh ung thư 09/03/2014 – Đăng trong: Tìm hiểu Fucoidan – Thẻ: , ,

Tác dụng của Fucoidan

Trên cấp độ tế bào, ung thư đóng vai trò giống như một virus, nó lây lan bằng cách sao chép liên tục không nghỉ nên còn được gọi là “tế bào bất tử”, chúng phá hủy cấu trúc tế bào vì khả năng xâm lấn mạnh mẽ của nó. Fucoidans có thể làm chậm sự lây lan của bệnh đến các bộ phận khác của cơ thể bằng cách tăng sức đề kháng cảu các tế bào khỏe mạnh. Người dân Okinawa, Nhật Bản ăn khoảng một gram mỗi người Fucoidan tảo nâu mỗi ngày. Những người này được biết là có tuổi thọ cao nhất thế giới và gần như hoàn toàn không bị ung thư. Như đã nói ở trên,Fucoidan thúc đẩy quá trình Apoptosis của các tế bào ung thư. Sự tự hủy diệt của các tế bào ung thư sẽ xảy ra trong các tế bào có hại và không làm ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh bình thường. Kết quả là, không có tác dụng phụ tiêu cực liên quan đến sự tự hủy diệt tế bào ung thư. Nói cách khác, Fucoidan chỉ để tấn công các tế bào ung thư, khiến chúng phải đầu hàng một cách tự nhiên. Phương pháp điều trị ung thư khác như hóa trị hay xạ trị đều tấn công các tế bào khỏe mạnh của cơ thể. Điều này là một vấn đề quan trọng bởi vì nó gây ra tác dụng phụ phổ biến như rụng tóc, buồn nôn và mất ngủ. Fucoidan hoạt động để chống lại bệnh ung thư mà không gây tác dụng phụ tiêu cực đau đớn. Quá trình Apoptosis hoạt động để tăng cường khả năng miễn dịch tự nhiên trong cơ thể để tấn công căn bệnh gây chết người như ung thư.

Sau đó Fucoidan dừng việc tạo ra các mạch máu mới (Angiogenesis) đến các tế bào ung thư làm ức chế sự cung cấp oxy và chất dinh dưỡng cần thiết cho chúng phát triển. Tế bào khối u cần một lượng lớn của máu để tồn tại, bất cứ điều gì tác động đến việc sản xuất mạch máu đều làm giảm tốc độ tăng trưởng khối u.

Chiết xuất Fucoidan có tác dụng làm tăng hoạt động của các tế bào tự nhiên giết (thường được gọi là NK). Các tế bào này là chính xác là những kẻ giết người tự nhiên đối với tế bào khối u. Chúng làm việc để giảm kích thước và số lượng các tế bào khối u cùng với tác dụng thúc đẩy quá trình Apoptosis. Fucoidan tiêu diệt các tế bào ung thư một cách tự nhiên bằng cách giảm cung cấp máu cho khối u và dẫn đến tế bào ung thư bị đói cuối cùng sẽ dẫn đến chết tế bào.

Tại sao bạn nên sử dụng Fucoidan?

Fucoidan được sử dụng bởi nhiều người để tăng cường hệ miễn dịch. Toàn bộ các cơ quan của cơ thể muốn hoạt động đúng đều phải nhờ vào hệ thống miễn dịch. Fucoidan không có tác dụng phụ bởi vì nó được chiết xuất 100% từ thiên nhiên. Fucoidans được cho là chiến đấu chống virus bằng cách ngăn chặn sự xâm nhập của virus vào tế bào khỏe. Fucoidan ức chế khả năng lây lan của virus sang tế bào khỏe mạnh xung quanh.

Fucoidan có thể dùng cho bệnh nhân tiểu đường bởi vì nó giúp làm giảm tình trạng biến chứng cao huyết áp và giúp ổn định lượng đường trong máu.

Dùng Fucoidan trong viêm khớp đã được chứng minh để giúp bôi trơn các khớp, khắc phục tình trạng viêm. Trong thực tế, trọng lượng phân tử thấp Fucoidan nên có  khả năng làm giảm đau trong viêm xương khớp.

Một lợi ích nữa của Fucoidans là chúng cung cấp các chất chống đông máu có hiệu quả cao trong việc làm giảm nguy cơ phát triển các bệnh tim mạch, do đó ngăn ngừa các bệnh như đau tim hoặc đột quỵ.

By hoai giang

« Các tác dụng từ Fucoidan
Tìm hiểu về Fucoidan là gì ? »