Phương pháp mới điều trị ung thư vú 10/03/2014 – Đăng trong: ung thư vú – Thẻ: ,

Bác sĩ Ghilli Matteo và Manuela Roncelle (Bệnh viện đại học Pisa – Italia) – hai chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu bệnh ung thư đã chia sẻ những kiến thức cũng như một số những kỹ thuật mới nhất trong việc phẩu thuật, xạ trị, điều trị ung thư vú toàn diện (kể cả liệu pháp điều trị Herceptin và nội tiết…)

Thay vì cắt bỏ toàn bộ ngực như những phương pháp truyền thống xưa nay, các chuyên gia đã giới thiệu về một phương pháp điều trị ung thư vú mới. Công nghệ này cho phép chúng ta giữ lại được tối đa các mô lành tính và chỉ cần lấy đi những chỗ có tế bào ung thư mà thôi, để giúp cho việc cấy ghép hoặc tái tạo bầu ngực về sau. Và trong trường hợp khối u quá lớn phải phẩu thuật cắt bỏ hết toàn bộ ngực, thì kỹ thuật lấy các vạt da vùng lưng hoặc bụng để ghép tạo thẩm mỹ cho bầu ngực sẽ hoàn toàn có thể thực hiện được.

Điểm nổi bậc của phương pháp điều trị ung thư vú mới này là đảm bảo ngăn ngừa được quá trình di căn và tái phát của các tế bào ung thư vú mà vẫn có thể bảo toàn hoặc giả sẽ tạo cơ sở để khôi phục lại thẩm mỹ bầu ngực sau này cho người bệnh.

Các nhà nghiên cứu đã chứng mình rằng tỉ lệ sống sót mới này vẫn tương đương so với việc phải cắt bỏ hoàn toàn ngực, và hoàn toàn có thể áp dụng cho tất cả các bệnh nhân, mọi lứa tuổi, chỉ trừ trường hợp ung thư giai đoạn cuối thì liệu pháp điều trị ung thư vú này sẽ không có tác dụng.

Ngoài ra trong buổi hội thảo, các chuyên gia cũng đã hướng dẫn phương pháp để chẩn đoán và phát hiện ra ung thư vú sớm nhằm giúp bệnh nhân điều trị ung thư vú sớm nâng cao khả năng thành công. Theo đó mọi người có thể tự khám tại nhà và khám định kỳ tại bệnh viện. Phụ nữ từ 35 đến 40 tuổi có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú cao nhất.

Ung thư vú cũng có nguy cơ di truyền (khoảng 5-10%), do vậy nếu bạn nằm trong nhóm nguy cơ này hãy đi khám kiểm tra ung thư vú từ 20 đến 25 tuổi là vừa.

Hiện nay ung thư vú khá phổ biến và cũng là căn bệnh gây tử vong hàng đầu trong các bệnh ung thư ở nữ giới. Riêng ở Việt Nam, tỉ lệ mắc ung thư vú khoảng 18/100.000 dân.

Do vậy, mong rằng với kỹ thuật điều trị ung thư vú hiệu quả này sẽ là niềm hy vọng cho các bệnh nhân ung thư vú tại Việt Nam, đang được giới chuyên môn quan tâm.

Dự kiến trong thời gian tới, Bệnh viện Đại học Pisa và Vinmec sẽ phối hợp xây dựng một trung tâm Điều trị ung thư vú nhằm ứng dụng những công nghệ, kỹ thuật hiện đại tiên tiến thế giới trong việc chẩn đoán và điều trị ung thư vú tại Việt Nam.

By hoai giang

« Phương pháp chữa bệnh ung thư vú bằng xạ trị và hoá trị
Thuốc mới chữa ung thư vú »