Trồng U. pinnatifida sản xuất Fucoidan 11/04/2014 – Đăng trong: Tìm hiểu Fucoidan – Thẻ: ,

U. pinnatifida có một chu kỳ sống hàng năm, đặc trưng bởi giai đoạn thể bào tử và thể giao tử (Stuart, 2004). Lá bào tử từ một U. pinnatifida trưởng thành có thể sản xuất hàng triệu bào tử trôi dạt trên đại dương cho đến khi chúng dính vào một bề mặt thích hợp. Các bào tử chín sau đó nảy mầm thành các thể giao tử đực và cái, thứ sản xuất trứng và tinh trùng. Một thể bào tử mới được sản xuất thông qua sinh sản hữu tính khi một trứng được thụ tinh, và chu kỳ sống lặp lại khi tảo biển trưởng thành. Các thể giao tử U. pinnatifida có thể sống ở thể ngủ ít nhất là 3 năm, một vấn đề thực sự ở những nơi mà U. pinnatifida được xem là một loài gây hại (MOF, 2001).

sản xuất fucoidan

U. pinnatifida sản xuất fucoidan

Phân bố của U. pinnatifida ở New Zealand

U. pinnatifida có nguồn gốc ở Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc, và đã lan tỏa đến Pháp, Úc, Tây Ban Nha, Bắc và Nam Mỹ, và New Zealand (MOF, 2001). U. pinnatifida hiện tại được tìm thấy ở 12 quốc gia trên 4 châu lục, bao gồm New Zealand được nhìn thấy đầu tiên vào năm 1987 ở Wellington Harbour (Hay & Luckens, 1987). Bây giờ, sau gần một phần tư thế kỷ, U. pinnatifida đã lan rộng khắp vùng nước ven biển của New Zealand như hình bên dưới.

sản xuất fucoidanU. pinnatifida sản xuất fucoidan

Các bào tử của U. pinnatifida có thể phát tán xa đến hàng trăm mét, trong khi các thể bào tử có thể lan tỏa đến một vài kilomet. Những quan sát thực địa trước đây cho rằng

U. pinnatifida có thể lan tỏa từ 50 mét đến 10 kilomet mỗi năm, cho dù sự phát tán từ các nguồn tự nhiên hay từ tác nhân con người như thân tàu hàng hải biển (Stuart, 2004). Người ta nghĩ rằng U. pinnatifida được phát tán đến New Zealand bởi nước dằn tàu vận chuyển hàng hải quốc tế, và từ đó đã lan rộng khắp ven bờ biển của họ bởi các nguồn tự nhiên và thiết bị hàng hải hoặc tàu thuyền. U. pinnatifida được xem như một sinh vật không mong muốn theo đạo luật An toàn Sinh học 1993 (MAF, 2010; MOF, 2001).

By hoai giang

NÊN CHỌN FUCOIDAN NÀO ?

« Fucoidan chiết xuất từ U. pinnatifida
U. pinnatifida chứa Fucoidan »