U. pinnatifida chứa Fucoidan 10/04/2014 – Đăng trong: Tìm hiểu Fucoidan – Thẻ: ,

U. pinnatifida  còn được biết như là “wakame”, một dạng tảo nâu biển được sử dụng rộng rãi như một nguồn thực phẩm phổ biến ở Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc.
U. pinnatifida được khai thác quá mức tại các khu vực nhất định, chủ yếu dọc theo bờ biển phía đông Trung Quốc vì vậy mà phương pháp gieo trồng đã được đề nghị vào năm 1955 (Tseng, 1981). U. pinnatifida thường được sử dụng trong món xúp miso, sushi và salad là một nguồn giàu canxi, sắt, protein, i-ốt, magie và kẽm. Bên cạnh đó, U. pinnatifida còn được biết là có hoạt tính chống oxy hóa, chống virus, chống béo phì và chống ung thư (Hayashi và cộng sự, 2008).

fucoidan-pinnatifida-1

Fucoidan trong Wakame

U. pinnatifida có thể đạt chiều dài tổng thể từ 1 – 3 m và bao gồm một lá bào tử dạng xoắn ốc, các cơ quan sinh sản của tảo biển và một gân giữa cuả phiến lá và cuống lá của tảo biển như hình bên dưới. U. pinnatifida là một tảo biển cơ hội với khả năng phát triển và xâm lấn cả những chất tự nhiên và nhân tạo, từ rạn đá và đá bùn đến chai nhựa và dây thừng. Nó có thể chịu đựng từ lượng rất thấp đến lượng vô cùng cao ánh sáng mặt trời nhưng phải đối mặt với những khó khăn ngày càng tăng trong những khu vực với một lượng lớn nước ngọt đầu vào (Verlaque, 2007).

Mùa xuân là thời kỳ phát triển chủ yếu của U. pinnatifida. Các thể bào tử phát triển nhanh chóng từ cuối mùa đông đến mùa xuân và thoái hóa trong thời gian cuối mùa hè và mùa thu. Ở châu Á, trong suốt thời gian nhiệt độ lạnh nhất của mùa đông, các thể bào tử không hiện diện. Mặt khác, các thể bào tử của U. pinnatifida ở New Zealand hiện diện trong suốt cả năm khi nhiệt độ mùa đông không đủ lạnh để làm ngừng sự phát triển của chúng, thậm chí khi New Zealand có một khoảng nhiệt độ hàng năm hẹp và mùa hè mát mẻ hơn và nhiệt độ mùa xuân (Parsons, 1994).

>> Fucoidan là gì ?

By hoai giang

SẢN PHẨM NGĂN NGỪA UNG THƯ HIỆU QUẢ

« Trồng U. pinnatifida sản xuất Fucoidan
Các cách phòng ngừa ung thư da hiệu quả »